Cách chọn túi xách hợp với dáng người

Túi xách có muôn vàn loại và không phải túi nào cũng hợp với dáng người của bạn. Nếu lựa chọn sai nó sẽ tạo ra thảm họa. Chính vì thế để có thể sở hữu một chiếc túi phù hợp bạn sẽ cần cân nhắc khá nhiều.

1. Nếu bạn có phần thân trên lớn và đầy đặn

Hãy lựa chọn những chiếc túi có thể làm cho phần thân dưới của bạn trông có vẻ lớn hơn. Vì thế bạn hãy chọn cho mình 1 chiếc túi xách có quai nhỏ và dài đến chấm eo hoặc có thể dài hơn. Ví dụ như loại túi đeo chéo thân hay túi messenger

.

2. Nếu chân hoặc hông bạn to và tròn trịa

Hãy lựa những chiếc túi giúp phần thân trên của bạn có vẻ to lên. Vì thế, hãy chọn cho mình chiếc túi xách dài tới ức hoặc tới eo. Ví dụ như chiếc túi da đeo vai dài chấm eo hoặc 1 chiếc túi dài hơn nhưng có phần thân túi hẹp.      

3. Nếu thân hình bạn đầy đặn

Hãy chọn cho mình những chiếc túi lớn nhất có thể, ưu tiên túi có màu trơn và thiết kế đơn giản. Đeo những chiếc túi nhỏ sẽ phô ra thân hình tròn trịa mà thôi.

4. Nếu thân hình bạn gầy và phẳng

Hãy khiến cho phần thân của bạn to lên nhưng nếu gầy quá thì bạn phải tránh lạm dụng nó với những chiếc túi quá khổ vì chúng sẽ chỉ làm cho thân hình bạn thêm nhỏ bé mà thôi. Hãy chọn túi rộng và có dáng không nhất định và hãy nghĩ tới kiểu túi dáng rủ và bụi bặm.

5. Nếu thân hình thấp và nhỏ nhắn

Bạn hãy đeo những túi có dây quai dài để có thể tạo ra đường nét dài và thanh mảnh trên cơ thể. Lựa chọn những chiếc túi có kiểu dáng dài theo chiều đứng và hãy tránh những chiếc túi quá lớn có nhiều chi tiết. Ưu tiên chọn túi thiết kế đơn giản. Nếu người bạn thấp nhưng có đường cong quyến rũ, thì lựa chọn những chiếc túi lớn, trơn và màu tối sẽ phần nào tôn lên đường nét cơ thể của bạn. 


Bài viết cùng chủ đề