Mẹo để sở hữu chiếc túi xách đẹp hoàn hảo

Trong tủ đồ, túi xách là phụ kiện bền bỉ bậc nhất, song đa phần chúng được làm từ những vật liệu bền bỉ nên chỉ cần vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ chúng bền lâu nhất có thể.

1. Đựng đồ càng ít càng tốt

Ngoài chức năng làm đẹp  thì  nhiệm vụ chính của túi xách là giúp bạn mang theo những thứ cần thiết bên mình. Nhưng đừng quá tham lam, ôm đồm khiến chiếc túi quá tải. Để giữ túi bền đẹp, nên hạn chế đồ. Trước khi mua bạn nên cân nhắc và xem xét kĩ sức chứa tối đa của túi. Thêm vào đó tránh để đồ ăn đồ uống vào túi chất liệu da hay nhựa tổng hợp để tránh ẩm mốc và mùi khó chịu.

2. Vệ sinh túi thường xuyên

Túi xách nên vệ sinh định kì hai lần trong một tháng. Hoặc nếu bận rộn bạn có thể kiểm tra đáy túi nếu xuất hiện vết ẩm mốc và bụi bẩn, bạn cần vệ sinh túi ngay.

Tùy theo chất liệu của túi mà có cách vệ sinh túi khác nhau. Với túi da bạn nên lộn trái phần lót túi và chải sạch bằng nước giặt khô,  sau đó sấy khô, tránh phơi nắng. Phần da và nhựa bọc bên ngoài nên lau bằng khăn mềm ẩm cồn hoặc nước ép hành tây. Với túi vải có thể giặt như thông thường.

3 Thay đổi túi theo mùa

Dù có yêu quý một chiếc bạn cũng không nên dùng nó quanh năm. Nên chọn túi phù hợp với thời tiết mỗi mùa trong năm. Ngoài việc giữ độ bền cho túi sự thay còn giúp bạn luôn có vẻ ngoài thời thượng.

Việc bảo quản túi xách cũng rất quan trọng. Với các túi da hay nhựa tổng hợp nên để miếng giấy hút ẩm hoặc giấy báo vào lõi túi để giữ dáng chuẩn và cất vào tủ gỗ, tránh ánh nắng trực tiếp. Túi vải bảo quản như quần áo thông thường.

4. Chọn màu sắc dễ tính

Việc lựa chọn màu sắc cho túi xách cũng vô cùng quan trọng. Màu đen, màu nâu, màu da và màu be là những gợi ý đầu bảng bởi nó phù hợp với hầu hết những bộ trang phục và các phong cách thời trang.


Bài viết cùng chủ đề